Cà phê bóng đá

21/06/2016

Không có nơi nào phản ánh đời sống xã hội phong phú và đa dạng như Quán cà phê.

Từ khi ra đời ở thế kỉ thứ 16 tại Istanbul đến nay, quán cà phê trở thành nơi sinh hoạt chính trị, xã hội của mọi tầng lớp, mọi giới. Bóng đá không những là một trong những chủ đề thảo luận tại các quán cà phê mà còn là chủ đề nóng hổi nhất của những trái tim hâm mộ, đặc biệt vào những dịp cả thế giới hướng về bóng đá như World Cup.

 

 

Ngày nay, người hâm mộ tụ tập tại các quán cà phê có màn hình lớn để cùng xem những trận cầu được truyền hình trực tiếp. Quán cà phê là nơi lý tưởng để giới mộ điệu bàn luận, cổ vũ, cá độ, và trên hết là cùng thưởng thức bóng đá và cà phê giữa những người xa lạ nhưng có cùng nhịp đập với túc cầu – một trải nghiệm không thể có nếu xem bóng đá uống cà phê tại nhà!

 

 

Những người xa lạ trở nên gần gũi. Không gian chật hẹp không còn là vấn đề. Đồ uống có phục vụ chậm khách cũng không phàn nàn. Miễn là thực khách được thỏai mái hò hét, bình luận, vui buồn cùng trái bóng.

 

Khác với quán bia, nơi cũng được nhiều fan lựa chọn để xem bóng đá, quán cà phê là môi trường lý tưởng mang tính kết nối cộng đồng cao, đồng thời tiềm tàng ít rủi ro như khi uống bia rượu quá chén. Xem bóng đá ở quán cà phê không bị sao lãng bởi "mồi nhậu" như ở quán bia. Người xem thay vì thường xuyên phải hô "zô" thì luôn được hồi hộp theo dõi trái bóng với tiếng hô "v...à...o" – "không vào"! Tuy bóng đá không còn là đặc quyền của nam giới nhưng fan hâm mộ nữ vẫn muốn thể hiện nét nữ tính riêng của mình khi chọn quán cà phê thay vì quán bia.

 c ph bng 2

Xem bóng đá cũng cần có kiến thức! Đến quán cà phê, một người có ít kiến thức về bóng đá sẽ học hỏi được vô số điều hay từ những bình luận "miễn phí" của các "đàn anh" hoặc "bình loạn" thỏai mái mà không sợ bị xem là "non kinh nghiệm".

 

Cà phê là món ưa thích của dân nghiền bóng đá, đặc biệt là khi xem những trận cầu về đêm. Để không bỏ lỡ những tình huống đẹp mà nếu rủi màn hình không "quay chậm" lại thì cà phê là thức uống không thể thiếu. Để có thể phục vụ cùng lúc hàng trăm thực khách, nhiều quán cà phê sang trọng đã trang bị máy pha cà phê với tốc độ pha hàng trăm ly/giờ, vừa rút ngắn thời gian phục vụ vừa nâng cao chất lượng cà phê, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người sành cà phê.

 

Không phải ngẫu nhiên những người yêu bóng đá chọn cà phê và quán cà phê là bạn đồng hành. Quán cà phê sẽ tiếp tục là điểm đến yêu thích của người hâm mộ khi ở đó họ được là chính mình, mạnh mẽ, sành cà phê-bóng đá, được tự do thể hiện, học hỏi, và hòa nhập với cộng đồng. (VPGCAFE)

Giá vàng

LOẠI VÀNGMUABÁN
SBJ

Tỷ giá

USD
GBP
HKD
CHF
JPY
AUD
CAD
SGD
EUR
NZD
Bat Thái Lan